fbpx
/, ไลฟ์สไตล์/จะดีแค่ไหน ถ้ามีตัวช่วยเตือนให้คุณ “ดื่มน้ำ” ได้

จะดีแค่ไหน ถ้ามีตัวช่วยเตือนให้คุณ “ดื่มน้ำ” ได้

2018-12-28T07:48:25+00:00

water drinking reminder elixir header

 

เพราะร่างกายของเรา ประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 60% ถ้าเราขาดน้ำติดต่อกันถึง 3 วัน อาจทำให้เราเสียชีวิตได้เลยนะครับ เท่านี้ก็รู้แล้วว่า น้ำ มีความสำคัญต่อร่างกายเรามากขนาดไหน และอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า เราควรบริโภคน้ำอย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน เพื่อให้ร่างกายเรามีน้ำไปใช้ได้อย่างเพียงพอ แต่มีใครดื่มน้ำได้ครบตามที่ร่างกายต้องการทุกวันกันบ้าง? ส่วนใหญ่ไม่ค่อยครบกันใช่มั้ยล่ะครับ วันนี้ เอลิเซอร์ มี Application และ Gadget ที่จะมาช่วยให้เราไม่พลาดการดื่มน้ำอย่างแน่นอน

  1. Water Reminder

แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณดื่มน้ำได้ตามเป้าหมาย และยังติดตามปริมาณการดื่มน้ำต่อวันของคุณได้อีกด้วย! แค่คุณใส่น้ำหนักของคุณลงไป แอพพลิเคชั่นนี้ก็จะจัดการคำนวณปริมาณน้ำดื่มที่ร่างกายคุณต้องการในแต่ละวันมาให้เสร็จสรรพ หลังจากที่คุณดื่มน้ำแล้วคุณสามารถบันทึกผลการดื่มได้อย่างง่ายดาย โดยแอพพลิเคชั่นจะแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่เราควรดื่มน้ำ และเราก็สามารถกำหนดช่วงเวลาที่ต้องการให้แจ้งเตือนเองได้ รวมถึงแสดงผลการดื่มน้ำในแต่ละวันในรูปแบบกราฟให้ดูด้วย น่าสนใจใช่มั้ยล่ะครับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > https://goo.gl/JOfzQg

Water Reminder

  1. Aqualert

เพียงแค่ใส่ข้อมูล อายุ, เพศ, น้ำหนักและระดับของกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน Aqualert ก็จะคำนวณการดื่มน้ำในแต่ละวันออกมาให้คุณทันที อีกทั้งยังคอยช่วยเตือนให้คุณดื่มน้ำให้เพียงพอ และยังช่วยให้คุณรู้ว่าน้ำเท่าไหร่ที่คุณควรดื่มเป็นประจำทุกวัน แล้วยังสามารถตั้งโหมดเวลานอนได้โดยอัตโนมัติได้ด้วยนะครับ เพื่อให้คุณไม่ได้รับการแจ้งเตือนในกลางดึก พร้อมการแสดงผลกราฟิกระดับความชุ่มชื้นของคุณในแต่ละวันได้อีกด้วยล่ะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > https://goo.gl/PpHaeY

Aqualert

  1. Plant Nanny

แอพพลิเคชั่นเกมน่ารักๆ ที่วิธีเล่นง่ายแสนง่าย แค่เพียงเราดูแลรดน้ำต้นไม้ในกระถางให้มันโต จากนั้นก็นำต้นไม้ที่โตเต็มวัยแล้วย้ายไปไว้ในสวน ฟังดูไม่แปลกอะไรแต่สิ่งที่น่าสนใจคือ น้ำที่ใช้รดต้นไม้ คือน้ำที่เราดื่มในแต่ละวันนั่นเอง! โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะมีต้นไม้ให้เราเลือก 3 ชนิด กับกระถางที่ใช้ปลูก และให้เราดูแลต้นไม้ต้นนี้ด้วยการดื่มน้ำของเราเอง อัพเลเวลต้นไม้จนสามารถไปปลูกในสวนได้ แถมยังมี History เป็นสถิติว่าในหนึ่งอาทิตย์ เราดื่มน้ำไปแล้วกี่ cc อีกด้วย ทั้งสนุก ทั้งสุขภาพดีกันไปเลยครับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > https://goo.gl/8xTUAx

Plant Nanny

นอกจาก Application ที่จะช่วยให้เราดื่มน้ำแล้ว ยังมี Gadget ที่น่าสนใจ เช่นกัน อย่างเช่น    

         HydrateMe

กระบอกน้ำธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถเรืองแสงเตือนเราได้ว่า ถึงเวลาต้องดื่มน้ำแล้ว! โดยกระบอกน้ำนี้ผลิตจากวัสดุพลาสติกปลอดสาร BPA Tritan พร้อมเซ็นเซอร์ที่ช่วยวิเคราะห์การดื่มน้ำของเราในแต่ละวัน โดยซิงค์ข้อมูลทั้งหมดผ่านแอพพลิเคชั่น HydrateMe บนสมาร์ทโฟน ผ่านทางบลูทูธ ซึ่งถ้าหากระหว่างวันเราลืมดื่มน้ำ หรือร่างกายของเรารู้สึกกระหายน้ำขึ้นมาเมื่อไหร่ แอพพลิเคชั่นจะทำการแจ้งเตือนทั้งบนหน้าจอสมาร์ทโฟน และขวดน้ำจะมีการเรืองแสงขึ้นมา เพื่อให้เรารู้ว่าถึงเวลาต้องดื่มน้ำแล้วนะ ซึ่งเรายังสามารถทำการตั้งค่าปริมาณน้ำที่ต้องการดื่มในแต่ละวันได้อีกด้วย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >http://goo.gl/H9Xc15

HyDrateMe

Credit :

-Water Reminder : play.google.com

-Aqualert : itunes.apple.com

-Plant Nanny : ppkppk.com

-HydrateMe : aripfan.com